Jump to content
  • Chocolate
  • Charcoal
Sign in to follow this

Dịch tiếng Anh chuyên nghiệp và trang tin tức

Recommended Posts

Dự án Câu lạc bộ Dịch thuật chuyên nghiệp với cách vận hành như sau:

1. Ban đầu chọn 4-5 sinh viên tâm huyết thật sự hoặc có hướng theo nghề phiên dịch tiếng Anh bằng văn bản, bài viết.

2. Các sinh viên và Cán bộ diễn đàn chọn ra các tờ báo quốc tế trên Net, bằng tiếng Anh, mỗi châu lục 1 tờ: ví dụ ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Hồng Kông-Trung quốc, Các nước Ả rập- Iran.

3. Chọn ra các chủ đề phổ biến nhất: Thời sự xã hội, Thông tin Kinh tế Thương mại, Thể thao, Tuổi trẻ và cuộc sống, Chuyện lạ đó đây, Thông tin Công nghệ, Video cười, và các bài viết phân tích tổng hợp.

4. Các sinh viên sẽ chọn lĩnh vực và cùng với Cán bộ diễn đàn thống nhất dịch các chủ đề. Các ý kiến đóng góp và các lưu ý về phương pháp dịch sẽ được thể hiện trên trên diễn đàn.

5. Hoàn thành bản dịch cấp 1, gần với bản gốc nhất, với sự kiểm tra và giúp đỡ về nội dung của cán bộ Diễn đàn, của các thầy cô và các bạn khác. Các vấn đề phát sinh về ngữ pháp và từ vựng sẽ được mô tả giới thiệu để các bạn học dịch thuật có thể tham khảo.

6. Bản thân các sinh viên phiên dịch và Các sinh viên khác, đặc biệt là sinh viên Quan hệ Công chúng, quản trị kinh doanh có thể góp ý cách trình bày sao cho hợp với thị trường nhất: Giật tít, Thay cách nói, Thêm hình ảnh….Và hoàn thành bản dịch cấp 2 - Bản dịch thương mại.

7. Có thể lấy 1 số tin của các báo mạng khác, dự kiến chỉ chọn một vài báo chính thống: vnexpress, dantri, 24h, thanhnien… và thực hành cách hành văn, trình bày theo kiểu mới để tạo ra bài viết hay hơn, với mục đích học tập tốt hơn cách viết báo. Đó là bài viết thứ 2 theo phong cách sinh viên Đại nam.

8. Các bài viết cấp 2 ở trên sẽ được đăng trang thực hành báo chí tintuc.dainam.edu.vn để học tập. Các đường LINK gốc sẽ được nêu rõ ràng.

9. Nếu các bài viết cấp 2 mà các Thầy cô đánh giá là hay thì xin được ghi nhận thành quả cho sinh viên.