Jump to content
 • Sky
 • Blueberry
 • Slate
 • Blackcurrant
 • Watermelon
 • Strawberry
 • Orange
 • Banana
 • Apple
 • Emerald
 • Chocolate
 • Charcoal
Sign in to follow this  
diendan

Quy định chung về viết bài

Recommended Posts

 

 1. Viết Tiếng Việt phải có dấu. Phải giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, các Thầy cô thì hạn chế dùng Teen Code.

 2. Không dùng những từ ngữ mất văn hóa, thô tục. Các khái niệm hoạt động sinh lý nhạy cảm không hạn chế, nhưng nên dùng cách nói hàm ý vui vẻ văn hóa, trong trường hợp là Bài viết Kiến thức khoa học thì hoàn toàn không hạn chế. (Ví dụ kiến thức Y Khoa Hay Dược).

 3. Không đăng Ảnh khỏa thân, phim sex.. Nếu là kiến thức Y khoa, Dược, Giáo dục giới tính thì đăng Hình vẽ minh họa.

 4. Phải giữ gìn khối đoàn kết dân tộc Việt nam. Cấm các hành vi nói xấu mang tính quy kết vùng miền.   

 5. Cấm tuyệt đối các hành vi nói xấu và phủ nhận vai trò, đường lối của  Đảng CSVN và Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Không hạn chế việc bình luận đánh giá chính sách của Đảng và Nhà nước, nhưng phải theo nguyên tắc ở Điểm 6.

 6. Các bài viết, bình luận chỉ được nêu ý kiến cá nhân về các vấn đề, không được đưa ra các câu  chê bai các User hay nhân vật khác, công kích thiếu cơ sở khoa học, với tinh thần khoa học “I Do it better - Tôi làm tốt hơn”

 

Ví dụ 1: Không được nói Người nào sai. 

UserA viết “1+1=3”.

UserB không được viết là “Ngu thế, UserA ngu, kém…”,  Mà UserB chỉ nên viết: Theo Tôi thì 1+1=2, Vì rằng ……..Anh UserA  có thể bổ xung cơ sở khoa học được không?

 

Ví dụ 2: Không được nói Ai dở hơi

UserA tâm sự là “Hôm qua có vụ tai nạn ở Hà giang chết 20 người. Eo ơi xương thịt nát bét kinh quá. Nhưng vẫn  vui vì có chết mình đâu. Cứ ăn con tôm hùm của Mỹ 20 triệu/1kg và selfie với bộ váy mới 100 triệu cái đã. Nào gọi cho chồng Đại gia về cùng ăn nào…...”

UserB không được viết: Dở hơi, Ích kỷ, dốt lại khoe khoang….v.v...…, mà chỉ nên viết “Cám ơn bạn cung cấp thông tin. Thương người ta quá, mình phải gọi điện hỏi thăm các bạn của mình trên ấy mới được”

 

Ví dụ 3: Không được chụp mũ, coi thường người khác. Không được đưa ra lời khuyên theo hình thức coi thường đối với người khác.

UserA copy bài viết về việc “Dự thảo Luật đặc khu kinh tế, cho nhà đầu tư nước ngoài thuê đất 99 năm”   

UserB không được viết là ”Mấy ông ở Văn phòng này bán nước, ăn hết rồi, chúng nó thế này thế kia”, mà phải viết “Theo tôi đó là lợi ích nhóm. Tôi nghĩ nên  giải quyết vấn đề Đặc khu kinh tế như thế này……., vì rằng………..”

 

UserA viết tâm sự về 1 dự án đã theo 10 năm không hiệu quả..........

UserB không được viết là: Tôi khuyên thật Ông, tỉnh lại đi ông ơi, về học lại đi.... mà chỉ nên viết là: Theo Tôi thì nên thế này....., trong hoàn cảnh này chúng ta cần tỉnh ngộ......., vì rằng..........

 

7. Đặc biệt với các bài viết của Sinh viên thì các Thầy cô nên đóng góp ý kiến nhận xét theo từng điểm chi tiết, như là chấm điểm thi vậy.  Không nên dùng các từ ngữ như là  Dở quá! Sai hết!......

8. Không nên viết "không hiểu, không được, không đúng, không làm được đâu, không khả thi v.v......" một cách chung chung mà không có lý do khoa học cụ thể.

9. Không được nói Sinh viên dốt chung chung, mà phải nói Sinh viên dốt thì phải làm gì?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Please sign in to comment

You will be able to leave a comment after signing inSign In Now
Sign in to follow this  

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×